Size A A A
รีวิว วิจารณ์ หนัง เบนจามิน บัตตัน อัศจรรย์ฅนโลกไม่เคยรู้
คะแนนรวมของภาพยนต์       : 8/10
BY : KavadaProductions
ยอดวิว           :  25,252   view

วิจารณ์หนัง The Curious Case of Benjamin Button

 

หนังเรื่องตอนที่ดูครั้งแรกก็คิดว่า ดูเพื่อฆ่าเวลาดีกว่า เพราะดูจากปกแล้วก็ไม่มีอะไรที่น่าสนใจเท่าไร แต่หลังจากดูไปได้ครึ่งแรกรู้สึกว่า มันน่าติดตามากขึ้นเรื่อยๆ เพราะประเด็นในหนังนั้นทำให้ผมถึงกับอึ้ง แกนหลักของหนังมีวิธีนำเสนอได้อย่างประหลาด เพราะตัวละครหลักของเรื่องนั้นมีชีวิตที่น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะตัวละครหลักนั้นมาพร้อมกับร่างกายที่เหมือนคนอายุเเปดสิบ

 

ภาพยนตร์แสดงนำโดย แบรด พิท และเคท บลันเชต มาถ่ายทอดเรื่องราวการผจญภัย แต่นี่ไม่ใช่การผจญภัยในป่าหรือต่อสู้กับผู้ร้ายหน้าไหนทั้งสิ้น แต่การเป็นผจญภัยไปกับชีวิตที่ต้องก้าวต่อไปข้างหน้าพร้อมกับการเรียนรู้ชีวิตในรูปแบบต่างๆที่เกิดขึ้น เรียนรู้ที่ผูก และเรียนรู้ที่จะแก้ เพราะแบบนี้แหละเขาถึงเรียกว่าบทเรียนชีวิต

 

ชีวิตของตัวหลักในเรื่องนี้ มีวิธีการดำเนินที่ชีวิตที่แปลกกว่าคนอื่นเพราะ การที่เขาเกิดมาแล้วมีรูปร่างแก่ ช่วงแรกของชีวิตใช้ชีวิตในบ้านพักคนชรา มองดูสมาชิกแต่ละคนจากไป ช่วงนี้เองที่หล่อหลอมบุคลิกของเขา ซึ่งทำให้เขามีบุคลิกที่ค่อนข้างไปทางนิ่งๆ ปลงกับโลกพอสมควร ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ตัวละครหลักก็จะนิ่งๆ ไม่มีอาการตื่นตระหนก

 

นักแสดงคนอื่นๆก็ทำหน้าที่ตัวเองได้ดี โดยเฉพาะ เคท บลันเชต ที่สามรถถ่ายทอดอารมณ์ของคนใช่วงวัยต่างๆได้สมจริงมากๆตอนเป็นเด็ก ก็แดงได้เป็นเด็กที่ไร้เดียงสามากๆ บทผู้ใหญ่ก็เป็นผู้ใหญ่ได้สุดๆ บทคนแก่ยิ่งแล้ว แก่ได้ได้ใจมากๆ การแต่งหน้า Make Up เรื่องนี้ทำได้ดีมากๆ ทำให้หนังหน้าของแบรด พิตที่ตึงเปรี๊ยะ กลายเป็นใบหน้าที่เต็มไปด้วยริ้วรอยมากมาย เหมือนคนแก่ทุกอย่าง

 

โดยส่วนแล้วผมค่อนข้างชอบภาพยนตร์พอสมควร โดยตอนแรก คิดว่าจะดูแบบฆ่าเวลา แต่กลายเป็นว่าดูแบบเก็บเอารายละเอียดซะงั้น สำหรับใครหลายๆคนที่ไม่ถูกกับภาพยนตร์แนวนี้ อาจจะเกิดอาการนิทราเข้าแทรกได้ 8/10